Hong Kong xây thêm nhiều căn hộ siêu nhỏ từ 11,9-18,6m2

BẤT ĐỘNG SẢN VINHOMES: Hong Kong xây thêm nhiều căn hộ siêu nhỏ từ 11,9-18,6m2 - ĐẠI ĐÔ THỊ ĐẲNG CẤP SINGAPORE VÀ HƠN THẾ NỮA
TIN VỀ DỰ ÁN
Vincity Ocean Park
Phối cảnh Vincity Sportia
Tiện ích Vincity
Vinhomes Quận 9

Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017

Hong Kong xây thêm nhiều căn hộ siêu nhỏ từ 11,9-18,6m2


Theo báo South China Morning Post, các chủ đầu tư BĐS tại Hong Kong đang xây dựng thêm nhiều căn hộ có diện tích siêu nhỏ để đáp ứng nhu cầu nhà ở tại thị trường BĐS đắt đỏ nhất thế giới.

Nghiên cứu mới nhất của JLL cho biết, ít nhất 2.100 căn nhà có diện tích dưới 18,6m2 dự kiến sẽ được hoàn thành trong giai đoạn 2017-2020, đạt bình quân 510 căn/năm, tăng nhanh so với mức 151 căn/năm trong giai đoạn 2014-2016. Hầu hết những căn nhà siêu nhỏ này tập trung ở khu vực Tân Giới, cách xa các quận trung tâm.

Thậm chí, một số căn hộ có diện tích chỉ từ 11,9m2, còn nhỏ hơn một chỗ đậu xe điển hình trong thành phố. Ngoài ra, ở Hong Kong hiện không có quy định cụ thể về kích thước căn hộ tối thiểu cho phép.

thi truong bat dong san hongkong
Những căn hộ có diện tích siêu nhỏ ngày càng phổ biến ở Hong Kong 

Tuy vậy, bất chấp những bất tiện do không gian chật hẹp, nhu cầu mua căn hộ diện tích siêu nhỏ vẫn khá mạnh mẽ. Những căn hộ này có giá bán tổng thể thấp hơn nhưng giá tính theo mỗi m2 lại cao hơn. 

Ông Henry Mok, Giám đốc thị trường khu vực của JLL cho biết: “Đa số những người mua nhà lần đầu đều thích mua căn hộ siêu nhỏ. Vì với số tiền dưới 6 triệu đô la Hong Kong, nếu không chọn nhà siêu nhỏ, họ chỉ mua được những căn nhà cũ, được xây từ hơn 30 năm trước.” 

Trong tháng 10, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đã công bố một kế hoạch có tên “Ngôi nhà khởi đầu”, khuyến khích bán nhà với giá thấp hơn giá thị trường cho những người mua nhà lần đầu tiên. 

Mặc dù kế hoạch này có thể sẽ gây ảnh hưởng nhẹ đến lượng giao dịch căn hộ siêu nhỏ, các đại lý BĐS vẫn lạc quan rằng tình hình giao dịch sẽ duy trì tốt trong ít nhất vài năm tới. 

Bà Ingrid Cheh, Giám đốc Nghiên cứu của JLL nhận định: "Kế hoạch ưu đãi dành cho người mua nhà lần đầu sẽ cần thời gian để triển khai. Những người có nhu cầu cấp bách về chỗ ở vẫn có thể lựa chọn mua nhà trên thị trường tư nhân."

JLL dự báo trong thời gian tới, giá nhà ở Hong Kong sẽ tiếp tục tăng do ảnh hưởng của nhu cầu mua nhà mạnh mẽ tại đặc khu này.

Theo: PropertyGuru

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Vinhomes Ocean Park Vinhomes Ocean Park

  • Vinhomes Grand ParkVinhomes Grand Park

  • Vinhomes Smart CityVinhomes Smart City

  • Vincity Gia LâmVinhomes Gia Lâm