Vingroup bổ nhiệm CEO đầu tiên sau 10 năm

BẤT ĐỘNG SẢN VINHOMES: Vingroup bổ nhiệm CEO đầu tiên sau 10 năm - ĐẠI ĐÔ THỊ ĐẲNG CẤP SINGAPORE VÀ HƠN THẾ NỮA
TIN VỀ DỰ ÁN
Vincity Ocean Park
Phối cảnh Vincity Sportia
Tiện ích Vincity
Vinhomes Quận 9

Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

Vingroup bổ nhiệm CEO đầu tiên sau 10 năm


Ông Nguyễn Việt Quang, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vingroup, là CEO nam đầu tiên của doanh nghiệp trong hơn 10 năm nay.


Tập đoàn Vingroup - CTCP (VIC) đã công bố việc lãnh đạo cấp cao trong ban điều hành. Ông Nguyễn Việt Quang, thành viên HĐQT, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn để thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa. Thời gian bổ nhiệm là 3 năm kể từ ngày ra quyết định.

Trước đó, ông Quang là thành viên HĐQT của Vingroup từ tháng 4/2017. Cùng với đó, ông đảm nhiệm nhiều chức danh lãnh đạo tại các công ty thành viên của Vingroup như Tổng giám đốc tại CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội; CTCP Đầu tư và Phát triển Sinh Thái và là Chủ tịch Bệnh viện Vinmec cùng Công ty Bảo vệ Vincom.

mr nguyen viet quang
Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc mới của Vingroup. Ảnh: VM.

Ông Nguyễn Việt Quang sinh ngày 28/11/1968, là Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân và là Thạc sĩ ngành Luật.

Ông Quang chính là vị CEO nam đầu tiên của Vingroup trong hơn một thập niên qua. Trước ông Quang, có tới 3 "nữ tướng" đảm nhiệm vị trí cao nhất tại ban lãnh đạo tập đoàn này.

Năm 2007, khi tập đoàn này chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán, CEO của Vingroup khi đó là bà Mai Hương Nội, một trong những người đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty thuộc hệ sinh thái Vingroup nhất. Bà Nội đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc Vingroup đến tháng 6/2012 thì chuyển giao cho bà Lê Thị Thu Thủy.

Hiện tại, bà Nội vẫn là một trong những lãnh đạo cấp cao tại Vingroup. Ngoài việc là Phó tổng giám đốc tại Vingroup hiện nay, bà Nội còn là Chủ tịch, Phó chủ tịch hoặc thành viên HĐQT tại một loạt công ty thuộc Vingroup như CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI); CTCP Trung tâm Hội trợ Triển lãm Việt Nam; CTCP Đầu tư và Thương mại PFV; Công ty TNHH MTV Vincom Center Long Biên, Công ty TNHH MTV Vinpearl Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Vinpearl Hội An….

co phieu vic 6 thang
Cổ phiếu VIC đã tăng từ vùng giá 42.000 đồng/cổ phiếu lên hơn gấp đôi hiện nay sau khi tuyên bố tham gia vào thị trường sản xuất ôtô.

Trong khi đó, bà Thu Thủy đảm nhiệm vai trò này đến tháng 2/2014 thì bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm thay thế. Bà Thủy sau đó được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty VinE-com.

Bà Mai Hoa từng là tổng giám đốc (CEO), giám đốc tài chính (CFO) tại hàng loạt tổ chức tài chính và ngân hàng trong nước như CFO tại Công ty Oracle Việt Nam; CEO và CFO tại VIB, và từng là CEO tại MaritimeBank.

Theo: Zing.vn

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Vinhomes Ocean Park Vinhomes Ocean Park

  • Vinhomes Grand ParkVinhomes Grand Park

  • Vinhomes Smart CityVinhomes Smart City

  • Vincity Gia LâmVinhomes Gia Lâm